News & Activities

PR News

Cheese workshop By KCG

 

 

นิตยสาร  Gourmet & Cuisine  ร่วมกับ เคซีจี  กิมจั๊วกรุ๊ป ( KCG – Kim Chua Group ) ผู้นำเข้าสินค้า รายใหญ่ในหมวดผลิตภัณฑ์เนย ชีส อาหารและเบเกอรี่จากทั่วทุกมุมโลก จัดกิจกรรม Workshop สำหรับคนรักชีส (Cheese) ณ ชั้น 2 โรงเรียนศิลปะการทำเบเกอรี่และอาหารอิมพีเรียล(ไอบาฟ)  เมื่อวันเสาร์ที่  30 มิถุนายน  2555 ที่ผ่านมา

โดยงานนี้ทีมเชฟมากประสบการณ์จาก เคซีจี กิมจั๊วกรุ๊ป  ได้มาให้ความรู้และคำแนะนำเรื่องชีส พร้อมส่ง “เชฟมาร์โก้ บรูชไวเลอร์” เชฟใหญ่กิตติมศักดิ์จากสมาคมเชฟโลก WACS (World Association of Chefs Societies) เชฟมืออาชีพด้านการสร้างสรรค์พัฒนาสูตรอาหารและเบเกอรี่ต่างๆ  มาสอนชาว  Gourmet & Cuisine  ทำอาหารเมนู “Brie & Spinach Omelet with Mushrooms” และ “Black Noddles on Yellow Bell Peppers”

และหลังจากได้รับการถ่ายทอดเคล็ดลับในการทำอาหารจากเชฟมาร์โก้แล้ว  ชาว Gourmet & Cuisine ก็หันไปจับกลุ่มทำอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมที่ทางกิมจั๊วกรุ๊ป ได้จัดเตรียมไว้ให้  ไม่ว่าจะเป็นเนยสดรสจืด  “อลาวรี่” (Allowrie),  “เพรสซิเด็นท์ บรีชีส” (Président), นมสด “อิมพิเรียล” (Imperial), กรานา พาดาโน่ “ กัลป์บานี” (Galbani Grana padano cheese), วิปปิ้งครีม “เพรสซิเด้นท์” (President),มอสซาเรลล่าชีส “โอลเดนเบอเกอร์” (Oldenburger mozzarella),                 เส้นลิงกวินี่ “พาสต้า วิลล่า” (Pasta villa linguini) ในเมนู “Brie & spinach Omelet with Mushrooms” และ “Black Noddles on Yellow Bell Peppers” ซึ่งเป็นเมนูเดียวกันกับที่เชฟมาร์โก้ได้สอนและสาธิตให้ชม  ซึ่งทีมที่ชนะในแต่ละเมนูก็ยังได้รับหนังสือ  “Homemade Bakery”  ไปฝึกทำของหวานและเบเกอรี่ที่บ้านอีกด้วย

คุณวีรยุทธิ์  กุศลส่งเสริม  ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร เคซีจี  กิมจั๊วกรุ๊ป ( KCG – Kim Chua Group )  มอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะในเมนู “Brie & spinach Omelet with Mushrooms”

 

เชฟมาร์โก้  มอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะในเมนู  ”Black Noddles on Yellow Bell Peppers”